Ngũ cốc nay là từ khoá đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều mẹ. Lên Google tìm kiếm hay lướt Facebook rất dễ bắt gặp những quảng cáo về tác dụng thần kỳ của ngũ cốc lợi sữa, gọi sữa về ướt áo sau 2-3 ngày.
Nhưng thực hư tác dụng của bột ngũ cốc lợi sữa như thế nào? Có đúng như những gì quảng cáo?
Mục Lục
Ngũ cốc là gì?
Ngũ cốc là tên gọi chung của loại thức phẩm được làm từ 5 loại hạt khác nhau được dân gian và Y học hiện đại nghiên cứu và khẳng định mang đến nhiều giá tri dinh dưỡng kể cả người già và trẻ nhỏ. Thông thường ngũ cốc nguyên hạt được làm từ 5 loại hạt thông dụng là: mè, gạo nếp, gạo tẻ, lúa mì và các loại đậu.
Hạt mè (vừng)
Mè là hạt đầu tiên trong ngũ cốc.
Trong hạt mè (vừng) có chứa nhiều dưỡng chất như: protein (đạm), lipit (chất béo), gluxit (chất bột đường), calo nhiệt lượng, canxi, photpho, sắt và các vitamin (như B1, B2, niacin…).
Ngoài ra trong hạt mè còn có folic acid, saccharose, pentose, hắc sắc tố… Và đặc biệt là hàm lượng vitamin E rất lớn, đứng hàng đầu trong các thực phẩm (mỗi 100g mè đen chứa tới 5.14mg vitamin E).
Gạo nếp
Gạo nếp là 1 thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, trong đó thì nếp cẩm xếp hàng đầu, được xem như 1 siêu thực phẩm xét ở góc độ dinh dưỡng. 1 thìa gạo nếp cẩm chứa 1 lượng đáng kể vitamin E, chất xơ, sắt và chất chống oxy hóa.
Gạo tẻ
Là nguồn cung cấp tinh bột dồi dào, chất protein, vitamin (B1, B2, niacin, vitamin E), chất sắt, kẽm và nhiều chất khoáng (Magie, Photpho, Kali, Canxi).Gạo nguyên cám hay gạo lứt sẽ giữ được những thành phần dinh dưỡng quý giá trong gạo tốt hơn so với gạo trắng.
Dù khá nhiều dinh dưỡng nhưng nó không đủ cho nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể nên dùng gạo tẻ cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng đa dạng thực phẩm khác.
Lúa mì
Carbonhydrate là thành phần dinh dưỡng chính của lúa mì, nó cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng có thể ảnh hưởng tăng nồng độ đường trong máu.
Trong lúa mì chứa phần lớn chất xơ không hòa tan (1 số làm thức ăn cho vi khuẩn có lợi trong đường ruột) và ít chất xơ hòa tan. Nó chứa 1 lượng protein vừa phải và các vitamin và khoáng chất: selen, mangan, đồng, photpho, folate.
Lúa mì nguyên cám sẽ tốt hơn lúa mì trắng.
Các loại đậu
Đậu nành, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan… đều là nguồn dinh dưỡng dồi dào và có ích cho con người, kể cả trẻ nhỏ. Cũng vì thế mà nhiều người có chế độ ăn chay trường có thể bổ sung và cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể nhờ các thực phẩm chế biến từ các loại đậu.
Ăn các loại đậu nguyên hạt sẽ tốt hơn so với đậu tách vỏ vì thành phần chất xơ và nhiều dưỡng chất khác tồn tại trong vỏ của chúng.
Ngũ cốc chỉ có các loại trên?
Trong cách hiểu của các dân tộc chịu ảnh hưởng từ nền văn hóa Trung Hoa thì khái niệm về ngũ cốc không hoàn toàn giống nhau.
Về sau này, ngũ cốc được hiểu là tất cả các loại cây có hạt dùng làm lương thực (như lúa mì, yến mạch, đại mạch…).
Như vậy, nói là ngũ cốc nhưng thực tế có tới gần 300 loại khác nhau nên không lạ khi nhiều người có nhiều cách liệt kê khác nhau về ngũ cốc.
Ngũ cốc có tác dụng gì?
Không chỉ người bình thường, ngũ cốc thích hợp cho tất cả mọi người, từ vận động viên, trẻ nhỏ và người già, những bệnh nhân tiểu đường… Bổ sung 1 đến 2 ly bột ngũ cốc mỗi ngày để thu nạp thêm năng lượng mà không lo tăng cân.
Ít calories, giàu chất xơ và protein
Bột ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng nhưng chứa ít calo và chất béo. Vì vậy, những người thừa cân không lo sợ số cân tăng vụt khi uống loại thức uống này. Ngũ cốc rất giàu chất xơ nên dễ tiêu hóa, giảm cholesterol xấu.
Hỗ trợ cân bằng đường huyết
Ngũ cốc chứa rất ít lượng đường nên thích hợp cho người bị bệnh tiểu đường. Hàm lượng chất xơ và carbon hydrat giúp làm chậm lại sự chuyển hóa đường, cân bằng lượng đường trong cơ thể.
Thực phẩm vàng của phụ nữ mang thai và cho con bú
Với phụ nữ mang thai, uống ngũ cốc hàng ngày sẽ giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng an toàn và thiết yếu cho mẹ và bé. Hàm lượng sắt, a-xít folic trong ngũ cốc cao, rất có lợi cho phụ nữ mang thai, giúp tái tạo hồng cầu và giảm khả năng dị tật bẩm sinh cho thai nhi.
Ngoài ra, ngũ cốc còn là thực phẩm vàng đối với phụ nữ sau sinh. Thời kỳ cho con bú phụ nữ cần thêm nhiều dưỡng chất để cung cấp cho cơ thể, thêm nguồn sữa mẹ cho bé bú. Uống ngũ cốc là cách nhanh chóng tiện lợi làm dịu cơn đói, giúp lợi sữa.
Chống oxi hóa, có lợi cho tim mạch
Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng chất chống oxy hóa có trong bột ngũ cốc là Avenantramides tương trợ chống lại một vài gốc tự do từ LDL Cholesterol, giúp đỡ giảm bớt bệnh về tim mạch.
Phòng chống ung thư
Ngũ cốc giúp sản sinh Lignans, chứa phytosterol hỗ trợ phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ruột kết.
Khi nào thì nên sử dụng ngũ cốc lợi sữa?
Lời khuyên mà các chuyên gia viện dinh dưỡng đưa ra: Để ngũ cốc lợi sữa phát huy được hiệu quả tích cực nhất, các mẹ nên uống ngũ cốc lợi sữa trước 2 – 3 tuần sinh. Sau khi sinh, mẹ nên tích cực tiếp tục uống ngũ cốc lợi sữa. Nếu có thể kéo dài tới 6 tháng sau sinh là tốt nhất.
Việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời của con là điều tuyệt vời. Đây là cách giúp bé yêu tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh lý cũng như giúp mẹ được bổ sung dinh dưỡng, khắc phục sức khỏe nhanh chóng sau sinh.
Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa một điều mẹ cần phải hết sức lưu ý chính là: không lạm dụng ngũ cốc để thay thế các bữa ăn, không được pha quá đặc/loãng khiến khó sử dụng và giảm đi sự hấp thu dinh dưỡng.
Khi nhắc tới việc uống bột ngũ cốc lợi sữa đúng cách, nhiều người thường khá chủ quan và coi nhẹ vấn đề này. Đơn giản chỉ là uống ngũ cốc thôi thì cần gì phải mọi thứ phức tạp quá lên.
Nhưng, để ngũ cốc lợi sữa có thể phát huy được hiệu quả tích cực nhất thì rất cần mua đúng, dùng chuẩn.
Bột ngũ cốc lợi sữa cho mẹ bầu nên chọn loại nào?
Hiện nay, có rất nhiều mẹ sau sinh tìm đến bột ngũ cốc lợi sữa như một giải pháp kích sữa hiệu quả và an toàn nhất. Vậy thực tế, ngũ cốc lợi sữa có hiệu quả thật không? Nên sử dụng lúc nào để mang lại hiệu quả tốt nhất, mang lại nguồn sữa mẹ tuyệt vời cho con bú. Hãy tham khảo những chia sẻ của bài viết dưới để giúp bạn có câu trả lời phù hợp nhất.
1. Có nên uống ngũ cốc lợi sữa cho mẹ bầu không?
Như chúng ta đã biết công dụng chính của ngũ cốc lợi sữa là “gọi sữa”, kích thích sự hoạt động của các tuyến sữa của người mẹ để sản sinh ra nhiều sữa hơn, đồng thời giúp nâng cao chất lượng sữa mẹ. Vì vậy, với các mẹ sau sinh gặp tình trạng thiếu sữa, hay mất sữa, sữa loãng, chất lượng sữa không đồng đều thì có thể sử dụng được luôn nhé!
Ngoài ra, các mẹ sắp sinh, mẹ bầu trong tháng cuối có thể bổ sung bột ngũ cốc lợi sữa từ 2- 3 tuần trước khi sinh nhằm kích thích sự hoạt động mạnh của các tuyến sữa thông qua việc việc bổ sung các chất dinh dưỡng, vitamin thiết yếu từ các loại đậu có trong bột ngũ cốc. Điều này nhằm đảm bảo cho các mẹ khi sinh em bé sữa được về ngay và lượng sữa đặc hơn giúp cho các em sơ sinh được bú sữa mẹ ngay sau khi chào đời.
Ưu điểm của ngũ cốc lợi sữa
Bột ngũ cốc hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, nhiều thương hiệu khác nhau. Điểm khác biệt là ở thành phần ngũ cốc lợi sữa gồm những gì? Thành phần của nó quyết định đến chất lượng của loại bột ngũ cốc mà bạn đang dùng.
Thông thường bột ngũ cốc được làm từ các loại đậu như : đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh lòng, đậu nàng và trong một số loại cao cấp hơn được bổ sung thêm các loại hạt có thành phần dinh dưỡng cao như : yến mạch, chia, macca, hạnh nhân, óc chó,…tất cả đều được rửa sạch, rang thơm và xay mịn.
Vì vậy, có thế thấy rõ những ưu điểm vượt trội của bột ngũ cốc lợi sữa như sau:
– Thứ nhất, ta đều biết các loại đậu và hạt dinh dưỡng đều có thành phần nguồn gốc thực vật, hoàn toàn tự nhiên và lành tính, không có chứa chất bảo quản hay phẩm màu nhuộm trong quá trình sản xuất.
– Thứ hai Ngũ cốc cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, dinh dưỡng đầy đủ với giàu Carbohydrate phức tạp cho khả năng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho thân thể hoạt động
– Thành phần các loại hạt, nhất là các loại đậu đều có đặc tính mát gan,thanh lọc cơ thể, giúp giải độc tốt, tốt cho cơ thể của các mẹ sau sinh nhờ vào lượng các Vitamin A, B, Kali dồi dào có trong nó.
– Hàm lượng các Axit, amin, Omega 3 -6, chất béo có trong các loại hạt dinh dưỡng như óc chó, hạnh nhân đặc biệt cho hệ thần kinh và sự phát triển trí não của mẹ và bé. Đặc biệt kích thích tuyến sữa của mẹ hoạt động tốt.Trong đó phải kể đến một số thành phần chứa nhiều chất dinh dưỡng có trong bột ngũ cốc lợi sữa như:
- Hạt Chia: Đây là loại hạt được nhập khẩu từ Úc hoặc Mỹ, chứa thành phần dinh dưỡng cao. Các loại khoáng chất thiết yếu như: Sắt, photpho, canxi, đạm, hệ chất béo Omega 3 -6,..dồi dào giúp các mẹ sau sinh được phục hồi sức khỏe, phòng ngừa loãng xương, kháng viêm tốt.
- Quả Óc Chó: Là loại hạt được bóc ra từ quả óc chó, nó có các nếp nhăn trông giống hình thù của bộ não, đây cũng là một loại hạt đứng đầu bảng về thành phần dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu và mẹ sau sinh. Chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh và hiếm giúp lọc bỏ những gốc tự do trong máu. Quả óc chó chứa hàm lượng lớn các chất sắt, vitamin, melatonin, giàu Omega 3-6-9 vô cùng cần thiết cho sự phát triển trí não trẻ sơ sinh và hệ thần kinh cho mẹ. Đặc biệt chất polyphenols có trong quả óc chó có hiệu quả tốt nhất trong số các loại hạt được kiểm nghiệm.
- Hạt Yến mạch: đây là loại hạt rất giàu chất xơ, giúp các mẹ sau sinh giải tỏa được nỗi lo táo bón, ổn định hệ tiêu hóa. Ngoài ra, yến mạch còn chứa các khoáng chất vi lượng cần thiết cho cơ thể như Natri, Canxi, Kali, Sắt, Magie, Photpho, Kẽm, Đồng, Crôm, Mangan, Selenium, các loại vitamin nhóm B.
– Một ưu điểm phải kể đến là: So với các thực phẩm chức năng hay sữa công thức khác thì bột ngũ cốc là loại thức uống thơm ngon, dễ uống, dễ pha chế, phù hợp với nhiều chị em phụ nữ sau sinh.
– Ngũ cốc lợi sữa giảm cân đặc biệt thích hợp cho các mẹ sau sau sinh. Ngày nay, có nhiều chị em tìm đến bột ngũ cốc như một loại thực phẩm chức năng để làm đẹp, giữ dáng bởi nó nhanh-gọn-nhẹ và phù hợp với tài chính của nhiều người. bởi vì Bột ngũ cốc ít Calo, no lâu – trợ giúp giảm béo.
Ngũ cốc cho mẹ sau sinh với các thành phần tự nhiên tương đối ổn định đường huyết và giảm tiểu đường. Đặc biệt với các mẹ sau sinh có tiền sử tăng đường huyết trong quá trình mang thai thì bột ngũ cốc là cứu cánh để vừa đàm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng nuôi con vừa kiểm soát được lượng đường tốt trong cơ thể mẹ sau sinh. Nhờ vào hàm lượng chất xơ và carbon hydrat giúp khiến chậm lại sự chuyển hóa đường. ngoài ra, magie giúp đỡ cơ thể có khả năng hãy sử dụng đường đúng bí quyết và bài tiết insulin.
Giai đoạn thai kỳ là thời điểm mà các mẹ bầu cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng và thực đơn ăn uống. Vì lúc này những dưỡng chất không chỉ nuôi cơ thể mẹ còn quyết định thai nhi có phát triển khỏe mạnh hay không. Việc thiếu dinh dưỡng trong thai kỳ có thể dẫn đến em bé sinh thiếu tháng, nhẹ cân, sức đề kháng yếu, dễ nhiễm bệnh và nguy hiểm hơn là những dị tật bẩm sinh khác.
Phụ nữ mang thai cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để mẹ khỏe, con khỏe, hỗ trợ sự phát triển thể chất và trí não của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ. Ngũ cốc là một trong những loại thực phẩm rất tốt được nhiều mẹ bầu lựa chọn, đồng thời cũng được các chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng.
Bột ngũ cốc lợi sữa Việt Lộc là một trong những sản phẩm khá nổi tiếng trong hàng ngũ cốc Việt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu ngũ cốc lợi sữa dành cho mẹ sau sinh, một trong số đó có ngũ cốc Việt Lộc. Không chỉ dành cho các bà mẹ ít sữa mà ngũ cốc còn phù hợp với nhiều đối tượng khác. Cụ thể như thế nào, giờ chúng ta cùng tìm hiểu thành phần, công dụng của ngũ cốc Việt Lộc nhé.
Đánh giá về ngũ cốc lợi sữa Việt Lộc 2022
Thực chất tất cả các sản phẩm đều không mang giá trị tuyệt đối, chỉ là phần trăm xác suất hiệu quả của mỗi loại mang lại cao hay thấp mà thôi. Vì vậy, chúng tôi sẽ không nói đến hiệu quả của sản phẩm mang lại cho người dùng như thế nào nữa vì các bạn cũng đã thấy ở phần trên.
Chúng tôi sẽ đánh giá dựa trên tính an toàn của sản phẩm và các thành phần mang lại giá trị gì.
Nguồn gốc xuất xứ
Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty TNHH thương mại và dịch vụ dinh dưỡng ngũ cốc Việt Lộc Việt Nam. Công ty chuyên cung cấp sản phẩm dinh dưỡng hoàn toàn từ tự nhiên cho mẹ và bé cũng như mọi đối tượng có nhu cầu bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.
Sản phẩm đạt tiêu chuẩn ATTP, có các chứng từ kiểm nghiệm thành phần sản phẩm.
Đánh giá:
Như vậy sản phẩm hoàn toàn đạt tiêu chuẩn an toàn để các mẹ có thể tin tưởng lựa chọn, không phải sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường.
Thành phần của ngũ cốc Việt Lộc có những gì?
Ngũ cốc lợi sữa Việt Lộc chứa thành phần các hạt như: óc chó, hạt điều, hạnh nhân, hạt chia úc, hạt sen, hạt macca, gạo lứt, yến mạch, hạt vừng, đậu nành, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, mè đen, ngô nếp, hạt bí xanh, các loại đỗ…Các loại hạt đều được lựa chọn kỹ càng , sạch sẽ
Với thành phần các hạt thực vật từ tự nhiên, chế biến trên công thức tỉ lệ các hạt hợp lý tạo nên ngũ cốc Việt Lộc tốt cho sức khỏe. Những hạt này được đem rửa sạch, ngâm hạt, làm chín và xay mịn tới đóng gói rồi bán ra ngoài thị trường.
Ngũ cốc chứa chất béo , protein, chất xơ, vitamin, canxi, chất sắt… có nhiều công dụng cho việc lợi sữa. Đặc biệt là hạt óc chó, hạnh nhân có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Hạt yến mạch, gạo lứt vừa có tác dụng lợi sữa vừa giảm cân hiệu quả.
Sự kết hợp của các loại hạt tạo hương vị ngon của bột ngũ cốc Việt Lộc , phù hợp với khẩu vị của nhiều người hiện nay.
Đối tượng sử dụng ngũ cốc lợi sữa Việt Lộc?
Bột ngũ cốc lợi sữa nào tốt thì không thể bỏ qua Việt Lộc. Vậy, đối tượng khá đa dạng bao gồm:
Ngũ cốc lợi sữa Việt Lộc có tốt không khi sử dụng?
Với thành phần làm từ các loại hạt ngũ cốc trên, ngũ cốc lợi sữa Việt Lộc mang lại những công dụng sau:
Cải thiện lượng sữa mẹ nhanh chóng Giúp bé hấp thu tốt, tăng cân nhanh Bổ sung dưỡng chất cho bà bầu, người mới ốm dậy – – Thơm mát, chống táo bón
– Ngũ cốc giúp tăng cân, giảm cân
– Nhiều dinh dưỡng tốt cho trẻ em, người già, người cao huyết áp, tim mạch..
– Làm đẹp da, chống lão hóa, ngăn rụng tóc.
Tóm lại bột ngũ cốc Việt Lộc giúp sữa mẹ về nhiều hơn, sữa thơm mát . Sản phẩm lợi sữa không gây mệt mỏi, không độc hại, khá an toàn và hiệu quả cho phụ nữ sau sinh.
Để biết chính xác ngũ cốc lợi sữa Việt Lộc có tốt không thì bạn cần phải dùng để trải nghiệm mới biết được công dụng mà nó mang lại.
Mẹ sau sinh nên sử dụng kết hợp như sau:
- 1: Massage ngực bằng nước ấm. Và thường xuyên uống thêm nước ấm (ngày 1-2 lít).
- 2: Cho con trực tiếp bú mẹ đều đặn các cữ khoảng 2 tiếng 1 lần.
- 3: Sử dụng máy hút sữa như một “lá bùa”: Cho bé bú xong mẹ hút cạn sữa tích trữ nhé.
- 4: Chườm ngực bằng xôi nếp: Xôi nếp nấu chín, bó vào lớp khăn dày chườm xung quanh bầu ngực.
- 5: Pha 3-4 muỗng ngũ cốc Việt Lộc với 50ml nước nguội, cho thêm sữa Ông Thọ hoặc Đường tùy mong muốn, khuấy đều đánh tan hỗn hợp đó lên và nêm thêm 200ml nước nóng. Dùng ngay trong khi còn nóng.
Thời gian nên sử dụng ngũ cốc cho bà bầu trong ngày là khi nào?
1. Bữa sáng
Bữa sáng dùng ngũ cốc sẽ đem lại nhiều lợi ích cho mẹ và bé. Sau 1 giấc ngủ dài, dạ dày của mẹ trống rỗng, sử dụng 1 ly ngũ cốc sẽ rất dễ hấp thu các dinh dưỡng được nạp vào cơ thể. Không chỉ vậy ăn sáng bằng ngũ cốc sẽ giúp tận dụng hết dinh dưỡng của ngũ cốc.
2. Bữa phụ
Đây chính là thời điểm tuyệt vời để mẹ tăng cường ăn ngũ cốc trong ngày.
Bữa phụ có thể ăn sau bữa sáng 30 đến 60 phút. Hoặc ăn sau bữa tối 30 phút đến 60 phút.
Bên cạnh đó, ngũ cốc cũng có thể dùng để chế biến 1 số đồ ăn vặt như chè, hoặc bánh quy để các mẹ bầu có thể ăn vặt… Ngũ cốc rất dễ ăn và cách sử dụng cũng đơn giản, không mất thời gian.
Các mẹ có thể: pha thông thường, pha với sữa, nấu cháo, chè, làm bánh, nấu súp rau hoặc súp hoa quả…
Ngũ cốc khi pha xong nên ăn ngay khi còn nóng để gia tăng hương vị của ngũ cốc khiến các mẹ cảm thấy ngon miệng hơn.
Bên cạnh việc uống ngũ cốc, chị em phụ nữ cần kết hợp các phương pháp khác để quá trình kích sữa được hiệu quả hơn. Người mẹ cần có chế độ ăn uống đủ chất, cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mẹ, uống đủ nước mỗi ngày. Người mẹ cần ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi hợp lý , giữ tâm lý thoải mái vui vẻ tránh căng thẳng.
Cách uống bột ngũ cốc lợi sữa không phải mẹ nào cũng biết
Để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất thì mẹ cần biết cách uống bột ngũ cốc lợi sữa đúng cách.
Các mẹ nên sử dụng kiên trì và đúng giờ, tránh cách đoạn, uống không liền mạch sẽ không phát huy được tối đa những tác dụng của sản phẩm này.
Cùng thực hiện cách uống bột ngũ cốc lợi sữa qua các bước cơ bản sau:
Bước 1: Pha bột
– Lấy 3 – 4 thìa bột ngũ cốc pha cùng khoảng 200 – 300ml nước ấm nóng và khuấy đều.
– Thời điểm sử dụng ngũ cốc lợi sữa có nhiều lời khuyên khác nhau: dùng sáng và chiều tối; hay dùng vào trước cữ bú khoảng 10 phút. Do đó, mẹ có thể cân nhắc uống mỗi ngày 2 – 3 lần, thời điểm phù hợp là các trước các cữ bú vào buổi sáng và chiều tối nhé.
– Tỉ lệ bột : nước của các sản phẩm bột lợi sữa khác nhau cũng có sự khác nhau. Tốt nhất chính là sử dụng theo hướng dẫn in trên bao bì mỗi sản phẩm.
Bước 2: Ăn kèm sản phẩm khác nếu muốn
– Có thể cho sữa, đường vào cùng bột ngũ cốc theo liều lượng mà các mẹ muốn sử dụng.
– Hoặc, mẹ có thể cho các hạt dinh dưỡng như: hạnh nhân, óc chó, macca, bí… vào bát ăn chung.
Bước 3: Bảo quản bột ngũ cốc sau khi sử dụng
– Một điểm khác biệt của bột ngũ cốc so với các viên uống lợi sữa hay trà lợi sữa chính là chúng cần được bảo quản cẩn thận hơn rất nhiều để tránh ẩm mốc gây biến chất sản phẩm.
– Các loại bột ngũ cốc lợi sữa hiện nay có hai quy cách đóng gói chính là: đựng trong hộp và túi zip. Do đó, dùng xong cần xoay chặt nắp hoặc đóng kín miệng túi để không khí không tràn vào trong, tránh ẩm mốc.
Nói chung, uống bột ngũ cốc lợi sữa đúng cách không khó, nhưng cần thực hiện đúng để có thể mang tới hiệu quả tốt nhất.
Một vài lưu ý khi sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa
Gọi sữa về bằng ngũ cốc cũng có một số lưu ý các mẹ không nên xem nhẹ trong quá trình sử dụng.
– Pha ngũ cốc lợi sữa bằng nước nóng và nếu có thể uống ấm nóng được thì càng tốt. Theo nhiều lời khuyên mẹ có thể cho đá vào ngũ cốc lợi sữa uống cho mát. Nhưng sau sinh nhiệt độ cơ thể mẹ thường thấp hơn bình thường và tình trạng mất máu xảy ra. Dùng nước ấm sẽ giúp cơ thể mẹ được phục hồi nhanh hơn cũng như ngăn chặn tình trạng cảm lạnh ở trẻ sơ sinh.
– Dùng đúng cách nhưng hiệu quả mỗi người một khác. Ngũ cốc lợi sữa sẽ phát huy tác dụng phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Không phải ai cũng như ai nên có người sữa về nhiều, có người không có sữa.
– Ngũ cốc lợi sữa nên uống ngay sau khi pha, do đó, cân đối pha lượng vừa đủ cho một lần uống, tránh tình trạng phải bỏ đi lãng phí.
– Một vài mẹo uống ngũ cốc lợi sữa được đưa ra cho mẹ sau sinh chính là: muốn tăng cân thì dùng ngũ cốc sau bữa ăn uổng 30 phút – 1 giờ; muốn giảm cân thì dùng trước bữa ăn 20 – 30 phút.
Ngũ cốc lợi sữa Việt Lộc có giá bao nhiêu?
Khi mua bất kỳ sản phẩm sức khỏe nào, người tiêu dùng không chỉ quan tâm tới thành phần, công dụng của sản phẩm mà giá cả cũng là điều quan trọng. Với bột ngũ cốc Việt Lộc thì hiện có giá bao nhiêu tiền 1 hộp.
Trên thị trường, Ngũ cốc lợi sữa Việt Lộc có giá niêm yết là 160.000 VNĐ / hộp 500g . Khi mua sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… giá có thể thay đổi thấp hơn hoặc cao hơn.
Hiện nay ngucocvietloc.vn đang có ưu đãi với mức giá tốt dành cho các khách hàng:
- 1 hộp 160k/500gr + phí ship 20k
- 2 hộp 310k/1kg
- 6 hộp giá 115k/hộp
- 1kg trở lên quý khách hàng sẽ được freeship toàn quốc
So với các loại ngũ cốc khác thì giá ngũ cốc Việt Lộc ở mức trung bình.
Mua ngũ cốc Việt Lộc cho bà bầu ở đâu chất lượng?
Ngoài việc mua ngũ cốc cho bà bầu ở những địa chỉ uy tín, chất lượng như các cửa hàng, siêu thị có bán đồ mẹ và bé: Vinmart, Con Cưng, Kids Plaza,… Tại ngucocvietloc.vn chúng tôi đang bán sản phẩm bột ngũ cốc Việt Lộc với mức giá tốt nhất dành cho khách hàng đầu năm 2022.
Ưu đãi đặc biệt:
- Hỗ trợ tư vấn kích sữa miễn phí
- Freeship khi mua từ 2 sản phẩm trở lên
Có nên mua ngũ cốc lợi sữa Việt Lộc không?
Dựa vào những thông tin trên thì các mẹ có nghĩ nên mua ngũ cốc lợi sữa Việt Lộc không?
Sản phẩm này có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên có thể an tâm sử dụng. Tuy nhiên, tác dụng thấy rõ hơn cả là cung cấp dưỡng chất cần thiết để mẹ khỏe, bé tăng cân. Còn tác dụng kích sữa, gọi sữa về không được khả quan. Vì vậy, tùy vào mục đích, nhu cầu của mỗi người để xem có nên lựa chọn sản phẩm này không nhé!
Và nếu muốn biết cách lựa chọn lợi sữa phù hợp thì các bạn nhất định phải đọc nốt phần cuối của bài viết.
Lựa chọn sản phẩm lợi sữa theo tình trạng sữa
Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân là rất cần thiết vì nó sẽ giúp mang lại hiệu quả nhanh hơn khá nhiều. Chọn lọc sản phẩm phù hợp sẽ cho mẹ lợi ích tốt nhất.
Sau đây là 2 trường hợp về sữa các mẹ hay gặp phải:
1.Tình trạng sữa ít, tắc tia sữa
Tình trạng này có thể coi như là một vấn đề phải điều trị, nhất là tắc tia sữa. Vì thế, sản phẩm mẹ lựa chọn phải thiên về những loại có thành phần kích thích tuyến sữa nhiều hơn.
Tuy nhiên, mẹ không thể sử dụng các loại thuốc vì còn cho con bú, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của mẹ. Mẹ nên chọn sản phẩm có nguồn gốc thảo dược tự nhiên.
Các loại ngũ cốc thiên về dinh dưỡng chỉ có tác dụng ít, không nhiều nên phải tìm các loại là thảo mộc từ thuốc Nam, Đông y. Các nguyên liệu từ thảo dược này sẽ giúp kích sữa nhanh chóng hơn.
Một số sản phẩm gợi ý cho mẹ: Viên uống lợi sữa Mabio, Ích mẫu lợi nhi, lợi sữa Pregnacare, lợi sữa Upspring Milkflow,…
Các sản phẩm này là dạng viên uống nhưng thành phần của chúng được làm từ thảo dược quý hiếm.
2.Tình trạng sữa loãng, không thơm
Có nhiều mẹ sữa vẫn nhiều, đủ cho con bú nhưng bé lại chậm lớn, chậm tăng cân. Đó là do chất lượng sữa mẹ chưa đủ tốt, mẹ không bổ sung đầy đủ nhóm chất hoặc việc hấp thu chất dinh dưỡng vào sữa kém. Vì thế, mẹ cần tìm sản phẩm lợi sữa giúp chuyển hóa chất tốt và giàu dưỡng chất.
Với tình trạng này, ngũ cốc lợi sữa Việt Lộc nói riêng và các loại ngũ cốc lợi sữa khác mới khẳng định ưu thế của mình. Ngũ cốc là loại lợi sữa nhiều dưỡng chất nhất, chính vì thế, mẹ có thể sử dụng loại này khi gặp phải tình trạng sữa loãng, nhạt màu,….
Lời khuyên: Việc bổ sung sản phẩm lợi sữa là cần thiết nhưng các mẹ cũng không được quên hút sữa, massage bầu ngực và cho con ti đều đặn ngay cả khi sữa ít. Bên cạnh đó là phải để cơ thể được nghỉ ngơi, thoải mái, ăn uống đầy đủ. Nếu có thể vận động nữa sẽ càng tốt cho cơ thể mẹ.
Các mẹ nói gì về ngũ cốc lợi sữa Việt Lộc của chúng tôi?
Ngũ cốc Việt Lộc dùng rất tốt : đây chính là câu nói của các mẹ bầu khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.
Chị Thảo Đoàn: Được mấy chị đồng nghiệp giới thiệu mình mua luôn vì khá rẻ, có hơn trăm nghìn thôi. Ngũ cốc cũng bổ dưỡng nên mình nghĩ chẳng đi đâu mà thiệt nên cứ thử. Ai dè, uống khoảng tuần thôi sữa chảy ướt áo ngực nên đi làm cứ phải vác theo cái máy hút sữa đi ấy.
Chị Thùy Maria: Mình uống ngũ cốc Việt Lộc từ khi còn mang bầu mấy tháng đầu cho giờ có em bé thấy rất tốt. Từ khi mang bầu, uống vào cảm giác đỡ nghén, ngon miệng hơn. Con tăng cân đều mình thì tăng không quá nhiều mặc dù cũng ăn uống đủ chất.
Bột ngũ cốc bà bầu có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn khác
Bột ngũ cốc bà bầu là sản phẩm mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời dành cho các mẹ bầu. Tuy nhiên, ngũ cốc cho bà bầu dù tốt nhưng ăn nhiều mãi cũng chán. Vậy với chỉ cùng 1 loại nguyên liệu như nhau thì có cách nào chế biến ra được nhiều món ăn tuyệt vời để các mẹ có thể thay đổi khẩu vị và ăn ngũ cốc bà bầu trong suốt thời gian mang thai không? Hãy cùng tham khảo nhé.
Những món ăn nào có thể chế biến từ bột ngũ cốc bà bầu?
1. Cháo ngũ cốc
Chắc chắn rồi ngũ cốc sẽ là 1 loại nguyên liệu nấu cháo rất ngon và bổ. Đặc biệt nó khá dễ dàng kết hợp với nhiều loại nước xương và thịt để tạo nên món cháo vô cùng hấp dẫn mà bổ dưỡng.
Bạn có thể đơn giản quấy ngũ cốc với nước hầm xương heo cũng đã có 1 bát cháo rất bổ. Nếu cầu kì hơn bạn có thể nấu cháo thịt bò, cháo cá, cháo trai trai,… tương tự như cháo bình thường nhưng thay vào đó là sử dụng bột ngũ cốc.
2. Súp ngũ cốc
Súp ngũ cốc nấu tương tự như cháo ngũ cốc nhưng bạn có thể thêm các đồ rau củ tùy thích vào để tọa nên 1 bát úp hỗn hợp bổ dưỡng. Súp ngũ cốc dành cho bà bầu cũng có thể làm đồ ăn cho trẻ nhỏ vì chúng rất giàu dinh dưỡng.
3. Chè ngũ cốc
Chè ngũ cốc thực ra khá đơn giản, bạn chỉ cần quấy chè với lượng nước vừa phải. Sau đó cho thêm đường, nước cốt dừa và dừa tươi nạo nhỏ như vậy bạn đã có 1 món chè đặc biệt từ ngũ cốc dành cho bà bầu rất tốt cho thai nhi rồi.
4. Bánh ngũ cốc
Một chút ngũ cốc và 1 chút bột bánh, vani cũng như bột nở là bạn có thể làm bánh bằng ngũ cốc với nhiều thể loại bánh khác nhau.
– Bạn có thể làm bánh ngũ cốc socola, bánh dâu, bánh ngọt, bánh mặt bằng cách phối hợp các nguyên liệu rồi nặn bánh sau đó cho vào lò nướng.
5. Sữa ngũ cốc
Pha ngũ cốc với sữa tươi được làm ốm là bạn đã có 1 cốc sữa ngũ cốc rất ngon lành có thể dùng cho bữa sáng hoặc ăn vặt. Ngũ cốc bà bầu được pha với sữa sẽ có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho thai nhi và sức khỏe người mẹ.
6. Kem ngũ cốc
Các mẹ mang thai vào mùa hè chắc hẳn sẽ rất thích ăn kem, tuy nhiên nên hạn chế ăn thôi nhé để đảm bảo không bị viêm họng. Một trong những loại kem mà các mẹ có thể tự chế ở nhà đó chính là kem làm từ ngũ cốc dành cho bà bầu. Cách làm rất đơn giản các mẹ chỉ cần pha ngũ cốc với nước ấm và thêm đường, hoặc pha với sữa rồi để nguội sau đó cho vào ngăn đá như vậy là kem ngũ cốc đã hoàn thành.
Ngoài ra còn một vài món ăn vặt mà các mẹ có thể tham khảo khi buồn miệng:
Những món vặt từ ngũ cốc sau đây có cách chế biến rất đơn giản nhưng lại mang đến hương vị mới cho các món ăn.
1.Gà chiên ngũ cốc
Nguyên liệu: Đùi gà, trứng gà, bột chiên giòn, ngũ cốc ít đường, hạt nêm, tiêu, đường, ớt bột. Đùi gà rửa sạch, luộc sơ qua, khía vài đường trên đùi để gà ngấm gia vị tốt hơn.
Cho gà vào bát cùng với sữa tươi không đường, hạt nêm, tiêu, đường. Ướp ít nhất 8 tiếng để gà thật ngấm gia vị. Pha bột chiên giòn cùng nước lã và một quả trứng gà đến khi bột sánh và mịn.
Đùi gà sau khi ướp sẽ nhúng qua hỗn hợp bột chiên giòn. Ngũ cốc nghiền nát, lăn gà qua một lớp áo ngũ cốc rồi bỏ vào chảo dầu nóng. Phải chiên ngập dầu thì gà mới giòn và chín đều.
2.Bánh quy Cereal
Nguyên liệu: Bơ nhạt, đường trắng, mật ong, muối, cornflakes, nho khô, cherry, hạnh nhân lát nướng vàng, hạt dưa hoặc hạt bí đã bóc vỏ, bột mì đa dụng.
Cho bơ, đường, mật ong vào một chiếc nồi nhỏ, đun nhỏ lửa, khuấy đều tay đến khi chúng tan ra. Trộn các nguyên liệu còn lại với nhau rồi đổ hỗn hợp bơ đường vào trộn đều.
Xúc từng thìa đặt lên khay nướng, để cách nhau khoảng 3cm, vặn lò 180 độ C trong vòng 8-10 phút đến khi bánh vàng ươm là được.
3.Sữa chua ngũ cốc trái cây
Nguyên liệu: Sữa chua, ngũ cốc, chuối, kiwi, chanh dây, mật ong. Đổ sữa chua vào tô, cho ngũ cốc lên trên, cắt chuối, kiwi đặt lên trên ngũ cốc.
Rưới 3 thìa mật ong lên mặt. Cắt đôi chanh dây, nạo ruột vào cho lên trên cùng. Để lạnh và thưởng thức.
4.Bánh xôi ngũ cốc nướng
Nguyên liệu: Đĩa xôi ngũ cốc (các loại đậu đỗ), hạt chia, dầu cám gạo, bí đỏ. Xôi lấy từ nồi xôi nhiều loại đậu. Nhào nhuyễn xôi và bí đã chín.
Giấy bạc lót vào khay, quét chút dầu và tưới hạt chia lên. Đặt xôi bí vào khay và rải thêm lớp hạt chia cho giòn sau khi quét dầu. Đặt vào lò ở nhiệt độ 200, thời gian 20 phút cho vàng cả hai mặt là được.
5.Chicken Nuggets
Nguyên liệu: Thịt ức gà, bột mỳ, ngũ cốc, trứng gà, nước, muối, bột tỏi, lá basil khô. Ức gà cắt miếng nhỏ ướp muối, bột tỏi, lá basil khô để thấm 15 phút. Cho vào máy xay thịt. Thịt xay dẻo mịn.
Ngũ cốc cho vào máy sinh tố (xay khô) xay nhỏ. Trứng gà đánh tan với 10ml nước. Lấy thịt gà đã xay vo viên ấn nhẹ xuống, lăn qua bột mì rồi nhúng qua nước trứng gà rồi lăn với ngũ cốc. Làm nóng chảo dầu rồi chiên vàng đều hai mặt. Thưởng thức cùng chén tương cà.
Lời kết
Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết được lợi ích của ngũ cốc Việt Lộc cho bà bầu mà các chuyên gia khuyên dùng. Chị em phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ hãy chú ý bổ sung dinh dưỡng, chăm sóc cho sức khỏe cả mẹ và bé, giúp thai nhi phát triển toàn diện nhé!
Chúc mẹ và bé có thật nhiều sức khoẻ!
Những câu hỏi thường gặp
Ngũ cốc lợi sữa là gì? Uống ngũ cốc có lợi sữa không?
Ngũ cốc lợi sữa là những thực phẩm dinh dưỡng dành cho sản phụ nuôi con bằng sữa mẹ, có tác dụng giúp các bà mẹ sau sinh tiết ra nhiều sữa hơn, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Bà mẹ sau sinh dùng ngũ cốc không chỉ giúp lợi sữa mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.